KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH CANADA TỪ A - Z

Ngoài du lịch Mỹ, thì du lịch đến đất nước hình lá phong cũng là lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, để có thể xin visa đến Canada du lịch, bạn cần nắm rõ các thủ tục, giấy tờ cũng như quy trình đầy đủ. Dưới đây là những bí quyết vàng mà M.U.A Travel sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ đậu visa du lịch Canada lên mức tối đa, cùng tìm hiểu nhé.

Đây là chi tiết hồ sơ xin visa đi Canada du lịch, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nhé.

 Về nhân thân:

- Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống).

- Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có).

- Bản sao công chứng mặt hộ chiếu; các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào.

- Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257).

- Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645).

- Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS

- Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội.

- Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện).

- Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân.

- Bản sao công chứng Giấy khai sinh.

- Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống).

- Giấy đăng ký kết hôn/ Giấy xác nhận độc thân/ Quyết định ly hôn của tòa án/Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).

Lưu ý chữ ký của đương đơn trong tất cả tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu.

Chứng minh nghề nghiệp:

Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất

Nếu là chủ doanh nghiệp

  • Đăng ký kinh doanh
  • Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Thẻ hưu trí/Quyết định nghỉ hưu/Sổ lĩnh lương hưu

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Đơn xin nghỉ học đi du lịch có xác nhận của nhà trường

Nếu là đại lý bán hàng cho công ty

  • Hợp đồng đại lý
  • Giấy chứng nhận lợi nhuận, doanh thu hàng tháng, hàng năm

Chứng minh tài chính:

- Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5.000 USD (Càng nhiều càng tốt)

- Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)

- Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu – nếu có)

- Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có)

Giấy tờ chuyến đi:

- Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều

- Xác nhận đặt phòng khách sạn

- Lịch trình du lịch tại Canada (càng cụ thể càng tốt)

Lưu ý: Tùy theo trường hợp của bạn có thể bổ sung thêm các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của cơ quan Lãnh sự.

 

Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo đúng checklist

Mọi giấy tờ đều phải dịch thuật sang tiếng Anh; có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp. (Trừ hộ chiếu và các giấy tờ đã có sẵn song ngữ)

Khi sắp xếp hồ sơ, bạn phải để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM):

  • Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy.
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, Hồ Chí Minh

Bạn mang bộ hồ sơ lên CVAC để nộp. Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp; và được lấy dữ liệu sinh trắc. Sau đó, bạn nộp phí visa và nhận hóa đơn thu tiền.

Bước 3: Nhận kết quả visa và hồ sơ

Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả. Khi đến nhận kết quả, hãy mang theo:

- Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm được cấp lúc nộp hồ sơ.

- Giấy CMND bản gốc hoặc những lọai giấy tờ khác có hình ảnh nhận dạng, kèm 1 bản sao.

- Thời gian xét duyệt trung bình là 42 ngày đến 60 ngày.

KINH NGHIỆM XIN VISA CANADA

Không nên để passport trắng

Canada là 1 trong các quốc gia dễ định cư nhất thế giới. Vì thế, quốc gia này khá “khó tính” trong việc xét duyệt visa.  Nếu bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào, hồ sơ xin visa Canada của bạn khó có khả năng được duyệt.

Một quyển hộ chiếu đẹp, từng đến các nước phát triển như Nhật Bản; Hàn Quốc; Thái Lan; Singapore và các nước Châu Âu, Úc, Mỹ sẽ có cơ hội rất cao.

Chứng minh tài chính và công việc

Tỷ lệ đậu visa Canada của bạn sẽ cao hơn với một hồ sơ thể hiện được bạn có 1 công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn; bạn có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình/ người thân,… Bên cạnh đó, một tài khoản ngân hàng có nhiều tiền cũng như sở hữu nhiều tài sản tại Việt Nam cũng là một khẳng định bạn có ràng buộc lớn tại Việt Nam; và chắc chắn sẽ quay trở về chứ không có ý định định cư tại Canada.

Sắp xếp hồ sơ hợp lý

Những giấy tờ trong hồ sơ được sắp xếp theo một bạn có theo 1 trình tự hợp lý cũng là 1 điểm cộng cho hồ sơ xin visa Canada.

Bình tĩnh khi phỏng vấn

Không phải tất cả hồ sơ xin visa đi Canada đều cần phỏng vấn. Nhưng dù có bị gọi phỏng vấn, bạn hãy nhớ luôn bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát và thẳng thắn.


ĐÁNH GIÁ HỒ SƠ XIN VISA CỦA BẠN

http://bit.do/eBiKU



 Công ty Cổ Phần TM - DV Du Lịch Mỹ Úc Âu (M.U.A Travel)
Địa chỉ: 181 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh 
 Hotline: 093.298.7927 - 093.179.7928 
Website: http://muatravel.com.vn

⇒ĐĂNG KÝ NGAY⇐

Bài viết cùng danh mục:

messenger