HƯỚNG DẪN XIN VISA DU LỊCH ÚC ONLINE

Xin visa du lịch tự túc đến Úc giờ đã tiện lợi hơn nhiều rồi. Thay vì phải mang mớ giấy tờ và đứng xếp hàng chờ nộp thì giờ chúng ta có thể nộp hồ sơ online rồi. Các bạn làm theo các bước sau đây.

Để có thể nộp hồ sơ online, các bạn cũng sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và SCAN ra nha. Lưu ý, file không được nặng quá 5MB.

Bước 1: Vào LINK này để đăng ký tài khoản. Nhớ check mail để confirm email bạn là đúng và activate tài khoản.


Bước 2: Đăng nhập vào và click NEW APPLICATION để tạo đơn xin mới. Và chọn form cho: VISITOR – Visitor Visa (600)


Bây giờ các bạn sẽ điền các thông tin cần thiết theo hướng dẫn trên trang web. Xong trang nào thì bấm NEXT để qua trang khai báo tiếp theo – có 20 trang như thế lựn :P. Các bạn lưu ý các chỗ sau:

  • Purpose of Stay chọn Tourism. Nếu bạn có plan xin Visa Multiples thì liệt kê các khoảng thời gian dự kiến qua Úc chơi ở cái box đó nha. Không thì nhập 1 dòng thời gian bạn dự định thôi.

 

  • Travel companisions: nếu bạn cùng bạn bè và muốn xin visa cùng lúc với họ thì khai báo ở đây nha
  • Non-accompanying members of the family unit: chỗ này để liệt kê những người trong gia đình bạn. Liệt kê những người trong sổ hộ khẩu của bạn là được.
  • Proposed period of stay: nói cho người ta biết bạn dự tính đến Úc vào thời gian nào, ở bao lâu, đến bao nhiêu lần – để họ biết mà cấp bạn Visa Single entry hay Multiples ^^
  • Employment status: chọn Employed nếu bạn đang đi làm, chọn Student nếu bạn còn là sinh viên,…
  • Funding details: nếu bạn tự túc hoàn toàn thì để là Self-Fund từ số dư hiện có trong tài khoản, thẻ tín dụng,…
  • Health declarations: chọn NO hết
  • Character declarations: chọn NO hết
  • Visa history: bạn có visa ở nước nào thì khai báo ra nhé. Và trả lời NO ở câu hỏi về việc “Has the applicant ever been in Australia or any other country and not complied with visa conditions or departed outside their authorised period of stay?”
  • Declarations: chọn YES hết

Sau đó họ sẽ cho bạn check lại thông tin một lần nữa, cần edit chỗ nào thì edit, không thì NEXT để đến trang UPLOAD hồ sơ.

Bước 3: Upload hồ sơ

Như đã chuẩn bị từ đầu, giờ chỉ việc ngồi xếp các loại giấy tờ vào mục liên quan thôi. Phần Document Type thường sẽ list ra các giấy tờ họ cần, ví dụ ở phần Planned tour activities, họ sẽ cần Itinerary, việc của bạn là chọn file lịch trình, thêm description để miêu tả cho họ biết file đấy là gì. Tương tự thế cho các mục họ cần nha.

Đây là ví dụ cho việc upload các visa cũ mà mình có trong mục Previous Compliant Travel:

Bước 4: Đóng tiền

Xong xuôi các bước. Họ sẽ yêu cầu bạn đóng tiền với nhiều phương thức thanh quá qua Credit Card, Debit Card, Paypal,… 140AUD (~2.3tr đồng) là phí xin visa.

Thanh toán xong thì bạn sẽ nhận một chiếc email với nội dung đại loại là: đã nhận đơn rồi và chờ.

Bước 5: Lấy sinh trắc học

Khoảng 01 ngày sau bạn sẽ nhận được chiếc email thông báo về việc: bổ sung Sinh trắc học từ Bộ Nội Vụ Úc. Trong email kèm theo 02 files, bạn chỉ cần quan tâm tới file Requirement To Provide PIDs thôi.

Tiếp theo là đặt lịch hẹn với công ty VFS – công ty trung gian được chính phủ Úc uỷ quyền để thực hiện việc lấy sinh trắc này – bằng cách truy cập vào LINK này, đăng ký tài khoản, kích hoạt và đăng nhập lại để đặt lịch hẹn.

Chọn Schedule Appointment > chọn như trong hình – nếu bạn muốn đổi trung tâm lấy sinh trắc ở Đà Nẵng hoặc Hà Nội thì đổi lại ở phần Centre.

Sau đó, trang sẽ chuyển bạn đến phần Applicant List > chọn Add Applicant và khai báo các thông tin cá nhân của bạn. Chọn Continue ở bước tiếp theo để đến với trang Lịch hẹn. Chọn ngày giờ cụ thể và xác nhận thôi.

Sau đó, bạn sẽ nhận được một chiếc email từ VFS để xác nhận lịch hẹn kèm địa chỉ rõ ràng.

  • VFS Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1,
  • VFS Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng
  • VFS Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu

Bước 6: Gặp VFS để lấy sinh trắc

Bạn nên in tờ lịch hẹn trong email xác nhận của VFS kèm với tờ yêu cầu cung cấp Sinh Trắc (PIDs) từ Bộ Nội Vụ Úc ở trên, cầm theo Passport và có mặt tại điểm hẹn trước 10 phút của lịch hẹn nha.Đến nơi. Gặp lễ tân. Lấy số và chờ đến lượt của bạn ha – mất khoảng 30 phút ở đây. Chi phí lấy sinh trắc học là 478k – có thể thanh toán bằng thẻ hoặc tiền mặt đều ô-xờ-cê. 😀

Xong xuôi sẽ nhận được một mẩu giấy xác nhận đã lấy sinh trắc.

Bước 7: Báo cho Bộ Nội Vụ Úc biết là đã lấy sinh trắc

Quay trở lại trang này, đăng nhập, chọn Application của bạn, tìm đến mục Attach Documents:

Chọn phần Others > upload file scan của mẩu giấy xác nhận đã lấy sinh trắc với description đại loại là: đã cung cấp Sinh Trắc học

Xong rồi thì status của đơn xin visa của bạn sẽ là Further assessment.

Bước 8: Chờ Visa

Nếu có vấn đề gì trong đơn của bạn, bạn sẽ được nhân viên Lãnh sự quán Úc gọi để check lại thông tin và tư vấn cách xử lý. Nếu mọi thứ êm xuôi thì bạn có thể sẽ nhận được visa trong khoảng 7 ngày làm việc – nhanh hơn là nộp đơn như các cũ trước đây tới gần 20 ngày. 

Visa của Úc không có phải visa dán như các nước khác mà chỉ có một chiếc email xác nhận là đã cấp Visa qua email. Chỉ cần in file kèm theo trong email đó là có thể nhập cảnh Úc rồi.

Tham khảo bài viết: 

https://muatravel.com.vn/blogs/bai-viet/nuoc-uc-mien-dat-hua

https://muatravel.com.vn/blogs/bai-viet/du-lich-uc


ĐÁNH GIÁ HỒ SƠ XIN VISA CỦA BẠN

http://bit.do/eBiKU


 ⇒ĐĂNG KÝ NGAY⇐ 

Công ty Cổ Phần TM - DV Du Lịch Mỹ Úc Âu (M.U.A Travel)

Địa chỉ: 181 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline:  093.298.7927 - 093.179.7928

Website: http://muatravel.com.vn


Bài viết cùng danh mục:

messenger