HƯỚNG DẪN THỦ TỤC VISA ĐÀI LOAN – travel247

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC VISA ĐÀI LOAN

Vendor: Khác

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC VISA ĐÀI LOAN

Gọi ngay 0868 729 499; 0868 729 449 để được tư vấn nhanh

0₫

Đài Loan gần đây đã thực hiện thí điểm miễn visa cho công dân Philippines đến Đài Loan trong thời gian một năm. Mở rộng điều kiện áp dụng “Hệ thống xét duyệt trên mạng” cho công dân các nước tại khu vực Đông Nam Á đến Đài Loan như Indonesia, Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào. Đây còn được gọi là biện pháp miễn visa có điều kiện. 
Công dân các nước nói trên đã được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, không vi phạm pháp luật, có thể truy cập trang web của Tổng cục Di dân để đăng ký xin visa miễn phí trên mạng, sau khi xét duyệt sẽ được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng ba tháng.

THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI XIN VISA ĐÀI LOAN

- Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan sẽ được lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần.

- Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa đi Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) nhưng đã hết thời hạn hiệu lực thì không được áp dụng miễn visa nhập cảnh Đài Loan. Tuy nhiên, khi đến làm thủ tục visa tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, trên nguyên tắc sẽ không phải nộp các giấy tờ chứng minh khác.


CÁC LOẠI VISA ĐÀI LOAN BẠN CẦN BIẾT

  1. Visa du lịch
  2. Visa công tác/thương vụ
  3. Visa thăm thân
  4. Visa du học
  5. Visa tham gia hoạt động tôn giáo ngắn hạn


HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ XIN VISA ĐÀI LOAN

Hồ sơ bắt buộc dành cho tất cả đương đơn

  1. Passport bản gốc và bản photo + chữ ký trong hộ chiếu
  2. 2 tấm hình 4X6 nền trắng chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
  3. Hoàn thiện đơn xin visa và đương đơn ký tên
  4. Photo chứng minh nhân dân (CMND)
  5. Sao y Sổ hộ khẩu nguyên cuốn
  6. Hôn thú (nếu có) / hoặc giấy xác nhận độc thân hoặc ly hôn
  7. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, xác nhận số dư ngân hàng tối thiểu 5,000USD, chứng nhận quyền sở hữu đất đai, nhà cửa…; bản chính đối chiếu xong trả lại.
  8. Chứng minh công việc    
    - Chủ Doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh (ĐKKD) bản sao kèm bản chính đối chiếu trả lại + Báo cáo thuế VAT 6 tháng gần nhất
    - Nhân viên: Hợp đồng lao động (HDLD) + Đơn nghỉ phép, nếu đi công tác kèm quyết định cử đi công tác + bảng lương 3 tháng + Sổ BHXH & BHYT bản chính & sao
    - Đối với hưu trí: Sổ hoặc thẻ hưu trí + sổ BHXH/BHYT
    - Đối với học sinh và sinh viên (HSSV): Thẻ HSSV + Giấy xác nhận của trường + Bảng điểm + Giấy khai sinh


Nếu đi du lịch bổ sung

  1. Chương trình tour du lịch
  2. Vé máy bay khứ hồi


Nếu đi công tác bổ sung 

  1. Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax... và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty
  2. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời
  3. Giấy tờ xác minh mối quan hệ làm ăn giữa 2 công ty
  4. Passport người mời


Nếu đi thăm thân bổ sung

  1. Passport người mời + hộ khẩu người mời
  2. Giấy bảo lãnh
  3. Giấy tờ xác nhận chổ ở + hóa đơn điện, nước, thuế TNCN
  4. Giấy tờ xác minh công việc
  5. Giấy tờ xác minh tài chính ngân hàng


Visa Đài Loan có giá trị 3 tháng, nhập cảnh 1 lần, lưu trú trong vòng 14 ngày
Đương đơn xin visa Đài Loan được miễn đi nộp hồ sơ nếu đi công tác & có thư ủy quyền cho người khác có đóng dấu, ký tên.
Nếu sứ quán yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc phỏng vấn thì đương đơn phải thực hiện theo yêu cầu.

Đài Loan gần đây đã thực hiện thí điểm miễn visa cho công dân Philippines đến Đài Loan trong thời gian một năm. Mở rộng điều kiện áp dụng “Hệ thống xét duyệt trên mạng” cho công dân các nước tại khu vực Đông Nam Á đến Đài Loan như Indonesia, Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào. Đây còn được gọi là biện pháp miễn visa có điều kiện. 
Công dân các nước nói trên đã được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, không vi phạm pháp luật, có thể truy cập trang web của Tổng cục Di dân để đăng ký xin visa miễn phí trên mạng, sau khi xét duyệt sẽ được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng ba tháng.

THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI XIN VISA ĐÀI LOAN

- Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan sẽ được lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần.

- Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa đi Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) nhưng đã hết thời hạn hiệu lực thì không được áp dụng miễn visa nhập cảnh Đài Loan. Tuy nhiên, khi đến làm thủ tục visa tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, trên nguyên tắc sẽ không phải nộp các giấy tờ chứng minh khác.


CÁC LOẠI VISA ĐÀI LOAN BẠN CẦN BIẾT

  1. Visa du lịch
  2. Visa công tác/thương vụ
  3. Visa thăm thân
  4. Visa du học
  5. Visa tham gia hoạt động tôn giáo ngắn hạn


HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ XIN VISA ĐÀI LOAN

Hồ sơ bắt buộc dành cho tất cả đương đơn

  1. Passport bản gốc và bản photo + chữ ký trong hộ chiếu
  2. 2 tấm hình 4X6 nền trắng chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
  3. Hoàn thiện đơn xin visa và đương đơn ký tên
  4. Photo chứng minh nhân dân (CMND)
  5. Sao y Sổ hộ khẩu nguyên cuốn
  6. Hôn thú (nếu có) / hoặc giấy xác nhận độc thân hoặc ly hôn
  7. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, xác nhận số dư ngân hàng tối thiểu 5,000USD, chứng nhận quyền sở hữu đất đai, nhà cửa…; bản chính đối chiếu xong trả lại.
  8. Chứng minh công việc    
    - Chủ Doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh (ĐKKD) bản sao kèm bản chính đối chiếu trả lại + Báo cáo thuế VAT 6 tháng gần nhất
    - Nhân viên: Hợp đồng lao động (HDLD) + Đơn nghỉ phép, nếu đi công tác kèm quyết định cử đi công tác + bảng lương 3 tháng + Sổ BHXH & BHYT bản chính & sao
    - Đối với hưu trí: Sổ hoặc thẻ hưu trí + sổ BHXH/BHYT
    - Đối với học sinh và sinh viên (HSSV): Thẻ HSSV + Giấy xác nhận của trường + Bảng điểm + Giấy khai sinh


Nếu đi du lịch bổ sung

  1. Chương trình tour du lịch
  2. Vé máy bay khứ hồi


Nếu đi công tác bổ sung 

  1. Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax... và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty
  2. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời
  3. Giấy tờ xác minh mối quan hệ làm ăn giữa 2 công ty
  4. Passport người mời


Nếu đi thăm thân bổ sung

  1. Passport người mời + hộ khẩu người mời
  2. Giấy bảo lãnh
  3. Giấy tờ xác nhận chổ ở + hóa đơn điện, nước, thuế TNCN
  4. Giấy tờ xác minh công việc
  5. Giấy tờ xác minh tài chính ngân hàng


Visa Đài Loan có giá trị 3 tháng, nhập cảnh 1 lần, lưu trú trong vòng 14 ngày
Đương đơn xin visa Đài Loan được miễn đi nộp hồ sơ nếu đi công tác & có thư ủy quyền cho người khác có đóng dấu, ký tên.
Nếu sứ quán yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc phỏng vấn thì đương đơn phải thực hiện theo yêu cầu.

Đài Loan gần đây đã thực hiện thí điểm miễn visa cho công dân Philippines đến Đài Loan trong thời gian một năm. Mở rộng điều kiện áp dụng “Hệ thống xét duyệt trên mạng” cho công dân các nước tại khu vực Đông Nam Á đến Đài Loan như Indonesia, Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào. Đây còn được gọi là biện pháp miễn visa có điều kiện. 
Công dân các nước nói trên đã được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, không vi phạm pháp luật, có thể truy cập trang web của Tổng cục Di dân để đăng ký xin visa miễn phí trên mạng, sau khi xét duyệt sẽ được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng ba tháng.

THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI XIN VISA ĐÀI LOAN

- Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan sẽ được lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần.

- Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa đi Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) nhưng đã hết thời hạn hiệu lực thì không được áp dụng miễn visa nhập cảnh Đài Loan. Tuy nhiên, khi đến làm thủ tục visa tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, trên nguyên tắc sẽ không phải nộp các giấy tờ chứng minh khác.


CÁC LOẠI VISA ĐÀI LOAN BẠN CẦN BIẾT

  1. Visa du lịch
  2. Visa công tác/thương vụ
  3. Visa thăm thân
  4. Visa du học
  5. Visa tham gia hoạt động tôn giáo ngắn hạn


HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ XIN VISA ĐÀI LOAN

Hồ sơ bắt buộc dành cho tất cả đương đơn

  1. Passport bản gốc và bản photo + chữ ký trong hộ chiếu
  2. 2 tấm hình 4X6 nền trắng chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
  3. Hoàn thiện đơn xin visa và đương đơn ký tên
  4. Photo chứng minh nhân dân (CMND)
  5. Sao y Sổ hộ khẩu nguyên cuốn
  6. Hôn thú (nếu có) / hoặc giấy xác nhận độc thân hoặc ly hôn
  7. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, xác nhận số dư ngân hàng tối thiểu 5,000USD, chứng nhận quyền sở hữu đất đai, nhà cửa…; bản chính đối chiếu xong trả lại.
  8. Chứng minh công việc    
    - Chủ Doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh (ĐKKD) bản sao kèm bản chính đối chiếu trả lại + Báo cáo thuế VAT 6 tháng gần nhất
    - Nhân viên: Hợp đồng lao động (HDLD) + Đơn nghỉ phép, nếu đi công tác kèm quyết định cử đi công tác + bảng lương 3 tháng + Sổ BHXH & BHYT bản chính & sao
    - Đối với hưu trí: Sổ hoặc thẻ hưu trí + sổ BHXH/BHYT
    - Đối với học sinh và sinh viên (HSSV): Thẻ HSSV + Giấy xác nhận của trường + Bảng điểm + Giấy khai sinh


Nếu đi du lịch bổ sung

  1. Chương trình tour du lịch
  2. Vé máy bay khứ hồi


Nếu đi công tác bổ sung 

  1. Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax... và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty
  2. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời
  3. Giấy tờ xác minh mối quan hệ làm ăn giữa 2 công ty
  4. Passport người mời


Nếu đi thăm thân bổ sung

  1. Passport người mời + hộ khẩu người mời
  2. Giấy bảo lãnh
  3. Giấy tờ xác nhận chổ ở + hóa đơn điện, nước, thuế TNCN
  4. Giấy tờ xác minh công việc
  5. Giấy tờ xác minh tài chính ngân hàng


Visa Đài Loan có giá trị 3 tháng, nhập cảnh 1 lần, lưu trú trong vòng 14 ngày
Đương đơn xin visa Đài Loan được miễn đi nộp hồ sơ nếu đi công tác & có thư ủy quyền cho người khác có đóng dấu, ký tên.
Nếu sứ quán yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc phỏng vấn thì đương đơn phải thực hiện theo yêu cầu.

Đài Loan gần đây đã thực hiện thí điểm miễn visa cho công dân Philippines đến Đài Loan trong thời gian một năm. Mở rộng điều kiện áp dụng “Hệ thống xét duyệt trên mạng” cho công dân các nước tại khu vực Đông Nam Á đến Đài Loan như Indonesia, Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào. Đây còn được gọi là biện pháp miễn visa có điều kiện. 
Công dân các nước nói trên đã được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, không vi phạm pháp luật, có thể truy cập trang web của Tổng cục Di dân để đăng ký xin visa miễn phí trên mạng, sau khi xét duyệt sẽ được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng ba tháng.

THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI XIN VISA ĐÀI LOAN

- Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan sẽ được lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần.

- Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa đi Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) nhưng đã hết thời hạn hiệu lực thì không được áp dụng miễn visa nhập cảnh Đài Loan. Tuy nhiên, khi đến làm thủ tục visa tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, trên nguyên tắc sẽ không phải nộp các giấy tờ chứng minh khác.


CÁC LOẠI VISA ĐÀI LOAN BẠN CẦN BIẾT

  1. Visa du lịch
  2. Visa công tác/thương vụ
  3. Visa thăm thân
  4. Visa du học
  5. Visa tham gia hoạt động tôn giáo ngắn hạn


HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ XIN VISA ĐÀI LOAN

Hồ sơ bắt buộc dành cho tất cả đương đơn

  1. Passport bản gốc và bản photo + chữ ký trong hộ chiếu
  2. 2 tấm hình 4X6 nền trắng chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
  3. Hoàn thiện đơn xin visa và đương đơn ký tên
  4. Photo chứng minh nhân dân (CMND)
  5. Sao y Sổ hộ khẩu nguyên cuốn
  6. Hôn thú (nếu có) / hoặc giấy xác nhận độc thân hoặc ly hôn
  7. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, xác nhận số dư ngân hàng tối thiểu 5,000USD, chứng nhận quyền sở hữu đất đai, nhà cửa…; bản chính đối chiếu xong trả lại.
  8. Chứng minh công việc    
    - Chủ Doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh (ĐKKD) bản sao kèm bản chính đối chiếu trả lại + Báo cáo thuế VAT 6 tháng gần nhất
    - Nhân viên: Hợp đồng lao động (HDLD) + Đơn nghỉ phép, nếu đi công tác kèm quyết định cử đi công tác + bảng lương 3 tháng + Sổ BHXH & BHYT bản chính & sao
    - Đối với hưu trí: Sổ hoặc thẻ hưu trí + sổ BHXH/BHYT
    - Đối với học sinh và sinh viên (HSSV): Thẻ HSSV + Giấy xác nhận của trường + Bảng điểm + Giấy khai sinh


Nếu đi du lịch bổ sung

  1. Chương trình tour du lịch
  2. Vé máy bay khứ hồi


Nếu đi công tác bổ sung 

  1. Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax... và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty
  2. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời
  3. Giấy tờ xác minh mối quan hệ làm ăn giữa 2 công ty
  4. Passport người mời


Nếu đi thăm thân bổ sung

  1. Passport người mời + hộ khẩu người mời
  2. Giấy bảo lãnh
  3. Giấy tờ xác nhận chổ ở + hóa đơn điện, nước, thuế TNCN
  4. Giấy tờ xác minh công việc
  5. Giấy tờ xác minh tài chính ngân hàng


Visa Đài Loan có giá trị 3 tháng, nhập cảnh 1 lần, lưu trú trong vòng 14 ngày
Đương đơn xin visa Đài Loan được miễn đi nộp hồ sơ nếu đi công tác & có thư ủy quyền cho người khác có đóng dấu, ký tên.
Nếu sứ quán yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc phỏng vấn thì đương đơn phải thực hiện theo yêu cầu.

Scroll To Top